ก่อนหน้านี้เรียกได้ว่าเป็นความน่ารักเป็นอย่างมากเพราะตั้งแต่ข่าวออกไปก็มีแฟนคลับของคุณตาพากันมาอุดหนุนกันเต็มร้านเลยไม่มีที่นั่งกันเลยทีเดียวโจ๊กหมูใส่ไข่ 25บาท ไม่ใส่ 20บาทอร่อยครับราคานี้ถือว่าอร่อยครับไม่แพงแถมให้เยอะ ยังไงช่วยมาอุดหนุนตาหน่อยนะครับ เพื่อนมนุษย์ด้วยกันตาอายุ78ปี ตาเป็นคนน่าสงสารมากครับ ตามองไม่ค่อยเห็น สุขภาพก็ไม่ดีแต่ตาสู้ครับ

ก็แวะอุดหนุนแกหน่อยนะครับ ช่วยอุดหนุนแกด้วยนะครับ บางวันแกมาตั้งขายตั้งแต่ตี3 ยันสายๆนะครับ ยังไงแวะอุดหนุนแกหน่อยนะครับ

ล่าสุดต้องงงตามๆกันเพราะคนที่โพสเผยว่า ในตอนแรกตนเคยช่วยเหลือตาเคน เพราะว่า ตอนนั้นน้องคนที่โพสต์เรื่องราวคนแรก ได้รู้จักกับตน ได้ทราบว่าลูกชายของตนจากไปเพราะคดีแพรวา แล้วก็รู้สึกสงสารจึงได้โพสต์เพื่ออยากจะช่วยเหลือ วันต่อมา ตนก็เข้าไปคุยกับตาเคน เรื่องของลูกชาย ว่าลูกชายจากไปเพราะคดีแพรวาหรือไม่ ตาเคนบอกว่า ใช่

ตนจึงขออนุญาตเอาเรื่องราวนี้ไปเผยแพร่ในเฟซบุ๊คเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมได้หรือไม่ ตาเคนบอกว่าไม่อยากให้พูด เพราะศาลไม่อนุญาตให้พูด หากพูดแล้วจะไม่ได้รับเงินเยียวยา จากนั้นจึงได้โพสต์แค่เรื่องชีวิตความเป็นอยู่เท่านั้น

เนื่องจากตาเคนเป็นคนเล่าให้ฟัง แต่บางคนบอกว่าไม่ใช่ แต่เป็นกรณีคล้ายกัน ต่อมาตนสืบเรื่องราวเอง จึงทราบว่า ลูกชายไม่ได้เ สี ย ชี วิ ตเพราะคดีแพรวาซึ่งก่อนหน้านี้ตาเล่าให้เด็กๆฟังทุกอย่างว่าจะต้องจ้างทนายขึ้นศาลยังไงบ้าง ตนจึงไปถามคนแถวนั้นว่าตาเป็นยังไงมาทราบว่าตาเป็นคนกะล่อนมาก

นายเอ กล่าวอีกว่าไปถามคนที่เก่าแก่ในซอย หมอเหล็ง บอกว่าตาเพิ่งย้ายมาอยู่ที่นี่ไม่นาน ที่บอกขายได้วันละถ้วยนั้น ไม่จริง เห็นว่าขายหมดหม้อทุกวัน เมื่อก่อนอาศัยอยู่แถวประตูน้ำ มีคนเล่าให้ฟังว่าแต่ก่อนตาเหมือนมิจฉาชีพแต่เรื่องจริงเป็นยังไงนั้น

ตนไม่ทราบต่อมาเมื่อถามจากคนสนิทของตาก็ทราบว่าตาเป็นคนกะล่อนมชอบพูดจาน่าเชื่อถือให้คนหลงเชื่อส่วนที่บอกว่าทำไมต้องบอกว่าลูกชาย เ สี ย ชี วิต เพราะคดีแพรวานั้นคนสนิทบอกว่าตาศึกษาข้อมูลมาดีจึงพูดเป็นตุเป็นตะ ให้หลายคนหลงเชื่อ ตนจึงอยากจะไขข้อกระจ่างทั้งหมด

ก่อนหน้าตาเคนได้เปิดใจกับว่าลูกชายเพิ่งเรียนจบได้ เ สี ย ชี วิ ต จากเหตุรถเศรษฐีชน แต่ไม่รับผิดชอบ โดยที่ระบุว่า ศาลไม่ให้เปิดเผย แต่ตอนนี้ตาได้หายไปแล้วหลังได้รับตังบริจาคไปหลายล้านบาท

ขอบคุณภาพจากตา